Trang chủ Tìm hiểu ăn bánh gạo cay có mập không, có béo không chi tiết từ A – Z

Tìm hiểu ăn bánh gạo cay có mập không, có béo không chi tiết từ A – Z

Chia sẻ:

Có nhiều người băn khoăn, không biết ăn tokbokki có béo không? Bánh gạo Tokbokki bao nhiêu calo?… Tokbokki hay bánh gạo cay là một trong những món ăn nổi tiếng từ Hàn Quốc. Rất nhiều bạn trẻ Việt cũng yêu thích món ăn này. Để tìm câu trả lời hãy cùng chuyên gia Nguyễn Ngọc Duy – CEO của Hebora tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!!!

Ăn bánh gạo cay có béo không?
Ăn bánh gạo cay có béo không?

1. Tokbokki chứa bao nhiêu calo?

Tokbokki là món ăn đường phố của Hàn Quốc. Nhưng nó rất nổi tiếng tại Việt Nam và khắp thế giới. Sự kết hợp giữa nhiều hương vị khác nhau đã tạo nên một món bánh gạo rất đặc biệt.

Nhưng khi ăn Tokbokki, nhiều người cũng băn khoăn bánh gạo tokbokki bao nhiêu calo? Điều này tùy thuộc vào loại bánh gạo mà bạn đang sử dụng là gì.

Dưới đây là thông tin về lượng calo có trong 2 loại bánh gạo cay phổ biến nhất hiện nay:

1.1. Bánh Gạo truyền thống

Đây là loại bánh gạo được rất nhiều người yêu thích. Trong một gói bánh gạo 500g truyền thống có chứa các thành phần dinh dưỡng như sau:

  • Calories (Năng Lượng) : 1080 kcal
  • Chất béo (Fat) : 3,5g
  • Sodium: 780 mg
  • Carbohydrate : 244g
  • Chất đạm (Protein): 19g

Như vậy, 1 gói bánh gạo tokbokki 500g thì có chứa 1080 kcal.

1.2. Bánh gạo nhân phô mai

Đối với loại bánh gạo nhân phô mai, trong một gói 500g có chứa các thành phần dinh dưỡng như sau:

  • Tokbokki phô mai chứa bao nhiêu calo? Cứ 500g bánh gạo phô mai sẽ chứa đến 1200 kcal, cao hơn so với bánh gạo truyền thống.
  • Chất béo (Fat): 79g
  • Sodium: 970mg
  • Carbohydrate : 225g
  • Chất đạm (Protein): 32g

1.3. 1 nồi lẩu tokbokki bao nhiêu calo?

Như đã trình bày ở trên thì bánh gạo truyền thống hay bánh gạo phô mai đều không chứa quá nhiều calo. Tuy nhiên trong một nồi lẩu tokbokki thì lại có rất nhiều nguyên liệu như gia vị, chả cá ăn kèm, hải sản, xúc xích, trứng gà… Vì vậy mà có hàm lượng khá cao. 1 nồi dành cho 4 người có hàm lượng calo đến 1800 calo.

Nếu cho thêm phô mai hay các hương liệu khác thì lượng calo thực tế sẽ cao hơn rất nhiều. Vì vậy những ai đang trong chế độ giảm cân thì nên cân nhắc liều lượng để tránh tăng cân nhé!

2. Ăn Tokbokki có béo không?

Câu trả lời của chuyên gia Nguyễn Ngọc Duy. Đó là do Tokbokki có chứa rất nhiều Calo đến từ chất béo và carbs. Nếu ăn quá nhiều Tokbokki sẽ khiến cho cơ thể không thể hấp thụ hết được các chất này. Từ đó khiến cơ thể bị tích tụ mỡ thừa.

Tóm lại, Tokbokki tuy là món ăn phổ biến và quen thuộc với mọi người. Thế nhưng, nếu bạn đang ở chế độ giảm cân hoặc không muốn bị tăng cân thì không nên ăn quá nhiều loại bánh gạo này.

Giải đáp 1 phần tokbokki bao nhiêu calo?
Giải đáp 1 phần tokbokki bao nhiêu calo?

3. Cách ăn tokbokki mà không lo tăng cân

Bên cạnh việc quan tâm xem ăn tokbokki có béo không? thì ăn tokbokki như thế nào để không bị tăng cân cũng là điều rất đáng bàn. Dưới đây là một số cách ăn Tokbokki để không bị tăng cân mà chuyên gia Nguyễn Ngọc Duy muốn chia sẻ đến các bạn:

  • Nên ăn tokbokki vào bữa chính, nếu ăn vào bữa phụ thì cần phải cắt bớt lượng tinh bột trong bữa chính.
  • Sau khi ăn bánh gạo cay, nên có kế hoạch tập luyện thể dục, thể thao để tiêu hoa lượng calo đã được đưa vào cơ thể trước đó.
  • Không nên ăn bánh gạo hàng ngày. Mỗi tuần, bạn chỉ nên ăn một lần sẽ tốt hơn cho việc kiểm soát cân nặng của mình.
  • Ăn tokbokki vào buổi sáng sẽ tốt hơn vì cơ thể có cả một ngày dài để hoạt động và tiêu hoa lượng calo và chất béo có trong món bánh gạo này.
  • Tuyệt đối không nên ăn bánh gạo cay Hàn Quốc vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ. Vì như vậy sẽ làm cho lượng tinh bột và chất béo không thể chuyển hóa được, từ đó dẫn đến hình thành lớp mỡ thừa dưới da và dễ bị tăng cân.
  • Tập trung vào protein chẳng hạn như trứng hoặc chả cá, việc này sẽ giúp bạn nạp protein thay vì quá nhiều tinh bột.
  • Thay thế Tokbokki bằng Cheongpo-muk, đây là thực phẩm ăn kiêng với 49 kcal calo, cực tốt trong việc hỗ trợ giảm cân.

4. Ăn Tokbokki mỗi ngày được không?

Câu trả lời là KHÔNG bạn nhé! Tokbokki là món ăn yêu thích của rất nhiều người nhờ hương vị rất đặc biệt của nó. Thậm chí, có nhiều người còn ăn món ăn này mỗi ngày. Vậy điều đó có thực sự tốt hay không? Ăn tokbokki mỗi ngày có được không?

Mỗi tuần, bạn chỉ nên ăn món bánh gạo này 1 lần là đủ. Ăn thường xuyên mỗi ngày sẽ không tốt vì một số lý do sau đây:

  • Trong bánh gạo có chứa rất nhiều tinh bột, chất béo và carbs. Nếu ăn bánh gạo hàng ngày sẽ khiến cho cơ thể bị dư thừa những chất này và làm ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ bị tăng cân.
  • Cơ thể chúng ta cần rất nhiều chất dinh dưỡng để có thể duy trì hoạt động của các bộ phận. Nếu ăn tokbokki hàng ngày sẽ khiến bạn không thể nạp thêm được các nhóm thực phẩm khác. Điều này sẽ dẫn đến cơ thể bị thiếu hụt những dưỡng chất khác. Như vậy, sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

Tóm lại ngoài tìm hiểu về Ăn tokbokki có béo không, thì bạn không nên ăn bánh gạo Tokbokki mỗi ngày mà chỉ nên thưởng thức chúng mỗi tuần 1 lần là đủ.

Ăn bánh gạo cay mỗi ngày có tốt không?
Ăn bánh gạo cay mỗi ngày có tốt không?

5. Giảm cân có nên lẩu tokbokki không?

Với giải đáp về 1 nồi lẩu tokbokki bao nhiêu calo, thì câu trả lời là NÊN CÂN NHẮC. Món ăn rất ngon miệng nhưng lại không được “hoan nghênh” trong thực đơn giản cân của bạn. Nếu quá thèm, thì bạn nên sắp xếp ăn lẩu tokbokki vào những ngày treat day. Tránh việc ăn quá nhiều, tích trữ mỡ và gây béo phì.

Đối với các idol và ngôi sao Hàn Quốc thì lẩu tokbokki thuộc danh sách “đen và kiêng kỵ” đó. Họ chia sẻ rằng việc ăn tokbokki sẽ khiến cơ thể tích mỡ. Tuy nhiên nếu đã lỡ ăn “thả phanh” món này thì bạn có thể lên kế hoạch cắt giảm khẩu phần ăn trong những tiếp theo hoặc tập luyện thể thao, chạy bộ.

6. Cách làm tokbokki đơn giản, không béo tại nhà

Nếu như trước đây cần giải đáp ăn tokbokki có béo không hay muốn ăn tokbokki sẽ rất khó thì bây giờ, bạn có thể dễ dàng làm món bánh gạo Hàn Quốc này ngay tại nhà một cách rất đơn giản như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột gạo 50 gr
  • Bột nếp 150 gr
  • Bột năng 25 gr
  • Muối 5 gr
  • Nước ấm 230 ml

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn bột

Cho tất cả các loại bột đã chuẩn bị ở trên cùng với muối vào một tô to, sau đó trộn đều các nguyên liệu với nhau. Tiếp đến, cho một chút nước ấm và trộn đều, nhồi bột cho thành một khối cho tới khi thấy bột đã mềm, dẻo và mịn là được.

Bước 2: Cắt bột

Bột sau khi đã được thì bạn cho lên bàn sạch, cắt thành 4 phần, sau đó lấy từng phần và xoa cùng 1 chút dầu ăn lên tay => Dùng 2 tay vê đi vê lại cho thành một dải bột dài và to đều nhau => Lấy dao cắt bột thành từng khúc dài khoảng 1 ngón tay và để riêng ra đĩa.

Bước 3: Luộc bánh

Cho nước vào nồi đun sôi sau đó thêm 1 chút dầu ăn => Khi nước đã sôi, bạn thả bánh gạo vào => Luộc bánh gạo khoảng 5 – 7 phút, khi bánh nổi lên thì vớt bánh ra và thả ngay vào một chậu nước lạnh => Đợi bánh nguội hẳn thì vớt bánh gạo ra đĩa.

Với bánh gạo thành phẩm, bạn có thể chế biến thành các món bánh gạo theo sở thích của mình như bánh gạo truyền thống, lẩu tokbokki hoặc tokbokki trộn phô mai.

Hướng dẫn làm bánh gạo cay ăn tại nhà

7. Các câu hỏi liên quan đến Ăn tokbokki có béo không

7.1. Ăn lẩu tokbokki có béo không?

1 nồi lẩu tokbokki bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g tokbokki có chứa khoảng 120 calo. Đây là một lượng calo không quá cao nhưng tokbokki lại nấu kèm cùng với rất nhiều gia vị khác để tạo thành một nồi lẩu tokbokki như: gia vị, tô, chả cá Hàn Quốc, phô mai, bạch tuộc,…

Khi kết hợp với nhau, một nồi lẩu tokbokki dành cho 4 người có lượng calo lên đến 1800 hoặc cao hơn nữa. Với hàm lượng calo rất cao như thế này thì bạn sẽ khó tránh khỏi việc bị tăng cân nếu ăn quá nhiều bánh gạo cay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Ăn thạch rau câu có béo không – Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp

Ăn bánh quy có béo không – [4] Cách ăn bánh quy không béo

[GIẢI ĐÁP] Uống trà đào có mập không – Tự nấu trà đào giảm cân tại nhà

7.2. Bà bầu có được ăn Tokbokki không?

Tokbokki là món ăn có chứa nhiều bột ớt. Nếu ăn với một lượng vừa phải thì không sao. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu ăn quá nhiều ớt cay thì lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Do vậy, tốt nhất mẹ bầu chỉ nên ăn Tokbokki với một lượng vừa phải và không nên ăn loại quá cay.

7.3. Ăn tokbokki có nổi mụn không?

Câu trả lời là CÓ THỂ. Đó là do Tokbokki có chứa nhiều ớt. Do đó, nếu bạn ăn quá nhiều sẽ bị nóng và nổi mụn trên mặt. Tốt nhất, bạn không nên cho nhiều bột ớt vào bánh gạo và không nên ăn quá nhiều trong mỗi lần.

7.4. Tokbokki có ăn chay được không?

Bạn hoàn toàn có thể chế biến Tokbokki chay để thưởng thức mà vẫn không bị mất đi hương vị hấp dẫn vốn có của nó.

Trên đây là một số thông tin của Hebora giúp bạn giải đáp được câu hỏi: ăn tokbokki có béo không? Hy vọng qua nội dung bài viết trên, bạn sẽ biết cách ăn Tokbokki đúng cách mà không lo bị tăng cân.

Theo Nguyễn Ngọc Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *