Hậu sinh và những điều khó nói!

Phụ nữ sau khi sinh sẽ gặp rất nhiều vấn đề thay đổi trong cơ thể. Đặc biệt là thay đổi trong nội tiết tố. Điều này gây nên những bất lợi ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh lý của chị em phụ nữ.

Hoocmon estrogen trong cơ thể phụ nữ được tiết ra từ buồng trứng. Trong thời kì mang thai estrogen sẽ tăng đột ngột nhằm bảo vệ thai nhi. Tuy nhiên, khoảng thời gian cho con bú và sau đó lượng estrogen sẽ suy giảm. Điều này trở thành “khủng hoảng” lớn trong sinh lý và tâm lý của hầu hết chị em phụ nữ. Đây trở thành một trong những nguyên nhân gây nên trầm cảm hậu sinh.

Vậy suy giảm estrogen sau khi sinh có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe phụ nữ?

- Vóc dáng “xập xệ”: khi lượng estrogen trong cơ thể suy giảm, cơ thể sẽ không còn một vóc dáng thon gọn, khỏe mạnh, săn chắc. Thay vào đó là việc chảy xệ vùng bụng, ngực, eo, da rạn, thâm, tăng cân, cơ thể tích mỡ.

- Sinh lý: cơ thể gặp phải vấn đề “khô hạn”, suy giảm ham muốn, đau rát, ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng.

- Tâm lý: hình thành những cảm xúc tiêu cực như: tự ti, mặc cảm, cáu gắt, lo lắng... đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến trầm cảm hậu sinh.

Biện pháp nào hiệu quả trong việc cải thiện estrogen cho phụ nữ hậu sinh?

- thực hiện chế độ sinh hoạt hợp lý: thiết lập khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng, hợp lý khoa học. Phụ nữ sau sinh 6 tháng nên bắt đầu tập thể dục để duy trì vóc dáng, giúp cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra nên ngủ đủ giấc, hạn chế thức khuya gây suy nhược cơ thể.

- bổ sung các thực phẩm có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là estrogen: hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp cải thiện estrogen. Viên uống Hebora “thơm tự thân” có tác dụng làm cơ thể thơm bằng những thành phần tự nhiên, quý giá.

Ngoài ra, Hebora có vai trò lớn trong việc cải thiện nội tiết tố nữ. Ổn định chu kỳ kinh nguyệt, giảm hiện tượng khô hạn, tăng nhu cầu ham muốn tình dục. Khiến chị em phụ nữ thu hút, lôi cuốn hơn trong mắt bạn đời. Bên cạnh đó, Hebora giúp cân bằng vóc dáng, đẩy lùi các vấn đề về da, làm da trắng sáng, giảm thiểu quá trình lão hóa da.

Sử dụng Hebora gìn giữ nét thanh xuân, những bận tâm về hậu sinh không còn là nỗi lo lắng! 

  • Chia sẻ: