Tại sao hoa nghệ tây được gọi là “vàng đỏ”?

Hoa nghệ tây Safflower, một trân phẩm quý giá của tự nhiên ban tặng. Với hàm lượng dưỡng chất cao và phù hợp cho cơ thể con người, chẳng lạ gì Safflower là một trong những loại hoa quý và được ưa chuộng nhất.

  1. Quy trình gieo trồng phức tạp.

Hoa nghệ tây được trồng chủ yếu ở Ma Rốc, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Ý. Nhụy hoa nghệ tây sẽ bị giảm chất lượng nếu tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp từ mặt trời và độ ẩm cao. Vì vậy, quá trình thu hoạch cần rất nhiều nhân công để đảm bảo những cánh hoa nhụy tây được thu hoạch vừa lúc sáng sớm. Điều này đã góp một phần đẩy giá của hoa nhụy tây lên cao.

Ngoài ra, công việc chế biến hoa nghệ tây đòi hỏi sự tỉ mỉ cao. Tất cả quy trình từ thu hái, tách nhụy và phơi khô đều hoàn toàn bằng thủ công nhằm tránh làm hỏng nhụy hoa nghệ tây với các bộ phận khác sẽ làm giảm chất lượng của sản phẩm.

  1. Thành phần tinh chất quý giá.

Trong mỗi nhụy hoa nghệ tây rất giàu vitamin A,C và các khoáng chất như: kali, đồng, sắt, mangan, kẽm nhằm nâng cao sức đề kháng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở cơ thể. Ngoài ra còn có Caratenoid, hợp chất hóa học, tinh dầu dễ bay hơi.... hoàn toàn có lợi cho sức khỏe. Với những tác dụng cụ thể như: làm đẹp da, ổn định hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch, kiểm soát tình trạng tiểu đường.

Nghe Tay Trong Lam Dep

Hiện nay 1kg nhụy hoa nghệ tây có giá trị khoảng 10 000USD (tương đương 230 triệu đồng) và được xem là hương liệu tự nhiên đắt đỏ nhất thế giới.

  1. Ứng dụng tuyệt vời trong công nghệ dược - mỹ phẩm.

Nhờ những thành phần quý giá mà hoa nghệ tây mang lại, ngày nay những nhụy hoa nghệ tây được ứng dụng mạnh mẽ trong y dược cũng như mỹ phẩm. Người ta có thể sử dụng nhụy hoa nghệ tây như một loại trà dùng hàng ngày tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhờ khoa học hiện đại và nổi bật, những nhụy hoa nghệ tây ngày nay đã được tinh chế và sử dụng làm thành phần trong sản phẩm viên uống làm “thơm tự nhiên” Hebora. Kết hợp cùng với các thành phần quý giá khác như Sakura Yoshima, hoa hồng Damask, hoa anh thảo, nhụy hoa nghệ tây có trong viên uống Hebora có tác dụng làm thơm cơ thể một cách tự nhiên, bên cạnh đó có vai trò mạnh mẽ trong việc hỗ trợ sinh lý nữ, cân bằng nội tiết tố, giảm thiểu các bệnh phụ khoa, tăng khả năng kích thích nam giới. Ngoài ra, cải thiện tình trạng da, giảm thiểu tối đa các vấn đề về mụn, nám, tàn nhan, cung cấp collagen giúp đẩy lùi quá trình lão hóa. Cho một làn da đàn hồi, trắng sáng, mịn màng. 

  • Chia sẻ: