Trang chủ [Review] #5 Cách điều trị nổi mụn trắng trong mắt triệt để, an toàn

[Review] #5 Cách điều trị nổi mụn trắng trong mắt triệt để, an toàn

Chia sẻ:

Tình trạng trong mắt nổi mụn trắng nhỏ là những dấu hiệu bất thường khiến bạn cảm thấy lo lắng. Vậy mắt có mụn trắng là gì? có nguy hiểm không? Cách điều trị và phòng ngừa như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Những hạt mụn nhỏ li ti, màu trắng trong mắt là gì?
Những hạt mụn nhỏ li ti, màu trắng trong mắt là gì?

1. Trong mắt nổi mụn trắng nhỏ có nguy hiểm không?

Bạn không nên quá lo lắng vì hiện tượng này trở nên khá phổ biến, đặc biệt ở những người già. Mắt nổi mụn trắng nhỏ trong mắt thường là các nang nước kết mạc hay mộng mỡ. Chúng hình thành xuất phát từ nhiều nguyên nhân có thể do tiếp xúc nhiều mới môi trường bụi bẩn, ánh sáng mặt trời hoặc gió.

Về bản chất loại mụn này không nguy hiểm chúng không có những ảnh hưởng và tác động xấu đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó cũng có cũng dấu hiệu đi kèm như cộm, hơi sưng đỏ có thể chữa bằng các loại thuốc kháng sinh nhỏ hay tra mắt. Vì vậy bạn đừng lo quá nhé!

2. Nổi mụn trắng trong mắt là mụn gì?

Hiện tượng mắt nổi mụn trắng chúng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Thường được biết đến ở 3 dạng như:

  • Mụn trứng cá: Loại mụn này không nguy hiểm, tới thời điểm mụn chín nhân sẽ được tự đẩy ra ngoài và hồi phục lại như bình thường. 
  • Mụn chắp: là u hạt hình thành do tuyến bã mi mắt bị tắc gây cảm giác đau, nhức và sưng đỏ. 
  • Mụn thịt: Chúng hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe hay các vấn đề thị lực mắt. 

Để xác định được chính xác nguyên nhân và loại mụn khi có những dấu hiệu bất thường nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra và có phương pháp điều trị phù hợp và kịp thời.

3. Cách điều trị trong mắt nổi mụn trắng nhỏ hiệu quả

Tùy vào từng nguyên nhân gây ra tình trạng mụn trắng mọc trong mắt mới có để quyết định đến những cách trị mụn lẹo ở mắt tại nhà phù hợp. Hiện nay có rất nhiều cách điều trị đảm bảo tính an toàn tuyệt đối và trị dứt điểm được các loại mụn.

3.1. Điều trị mụn do chắp, lẹo

Tình trạng chắp, lẹo diễn ra khá phổ biến ở bất cứ đối tượng nào bản chất chúng không nguy hiểm nhưng sẽ gây khó chịu, cộm, nhức. Để nhanh chóng hạn chế và làm mụn xẹp cần phải thực hiện vệ sinh hàng ngày bằng nước muối sinh lý, tránh tiếp xúc với bụi bẩn, ánh sáng nhiều. Ngoài ra kết hợp chườm ấm mụn sẽ nhanh tan.

Nổi hạt trắng ở mí mắt trên thì phải xử lý như thế nào?

3.2. Chữa có mụn trắng trong mắt ung do thư mi mắt

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của bệnh này là xuất hiện các mụn trắng, nhưng không gây cảm giác khó chịu. Về tính chất chúng khá nguy hiểm nên cần được điều trị tại các bệnh viện mắt chuyên khoa. Bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra pháp đồ điều trị cho phù hợp.

Nổi mụn bên trong mắt là điều không ai mong muốn
Nổi mụn bên trong mắt là điều không ai mong muốn

3.3. Cách xử lý khi viêm niêm mạc mắt

Khi bị viêm niêm mạc mắt, nếu bạn thấy trong mắt nổi mụn trắng nhỏ thì cần phải sử dụng đến các loại thuốc kháng sinh để điều trị. Nhưng KHÔNG tự ý sử dụng mà cần có sự thăm khám và kê đơn của bác sĩ chuyên khoa.

3.4. Mắt bị rối loạn tuyến bã

Trường hợp nổi mụn trong mắt là do rối loạn tuyến bã cần phải tiến hành vệ sinh mắt hàng ngày sạch sẽ. Ngoài ra kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp, tránh tiếp xúc với các môi trường khói bụi để mắt có thể nhanh hồi phục.

Dưới mí mắt có hạt trắng: Triệu chứng và cách điều trị

3.5. Điều trị mụn trắng trong mắt là mụn thịt

Nên sử dụng các phương pháp điều trị chuyên sâu, hiện đại để tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn. Bởi thực tế mắt là khu vực nhạy cảm cần phải đặc biệt cẩn trọng để tránh gây ra những hậu quả xấu.

Đừng bỏ qua nếu bạn gặp phải các dấu hiệu này

4. Phòng chống nổi mụn trắng nhỏ trong mắt như thế nào?

Theo Hebora, để hạn chế và phòng tránh tình trạng mụn trắng nổi trong mắt cần phải thay đổi những thói quen, sinh hoạt hàng ngày như sau:

  • Hạn chế tiếp xúc với các môi trường độc hại, khói bụi là các yếu tố, điều kiện để mụn phát triển. 
  • Hạn chế tình trạng dụi mắt khi cảm thấy khó chịu sẽ gây xước giác mạc hoặc những tổn thương cho mắt.
  • Trường hợp những người bị viêm kết mạc mãn tính nên kiên trì thực hiện theo các phương pháp điều trị mà bác sĩ đã hướng dẫn để hạn chế tối đa tình trạng tái phát trở lại. 
  • Tình trạng mắt nổi mụn trắng khi đã điều trị khỏi nhưng vẫn có khả năng mọc lại nhiều lần chính vì vậy khi có bất cứ những dấu hiệu nào khác thường cần phải được thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng. 
  • Thường xuyên vệ sinh mắt bằng các loại dung dịch nước muối sinh lý, cấp ẩm cho mắt bằng các loại thuốc dưỡng mắt chuyên dụng.

Nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về tình trạng trong mắt nổi mụn trắng nhỏ cũng như cách điều trị phù hợp. “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” chính vì vậy hãy luôn bảo vệ đôi mắt được sáng, đẹp hàng ngày. 

Theo Nguyễn Ngọc Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *