Trang chủ {Tìm hiểu} Uống Collagen khi nào là tốt nhất cho phái đẹp

{Tìm hiểu} Uống Collagen khi nào là tốt nhất cho phái đẹp

Chia sẻ:

Uống Collagen lúc nào là tốt nhất cho cơ thể? Collagen nên uống khi nào?… là những thắc mắc của chị em khi sử dụng Collagen để hấp thụ được hiệu quả nhất. Cùng Hebora tìm hiểu “Collagen nên uống vào lúc nào” chi tiết trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc bổ sung Collagen cho cơ thể
Lợi ích của Collagen đối với cơ thể

1. Tầm quan trọng của việc bổ sung Collagen cho cơ thể

 • Collagen chiếm tới 25% tổng lượng Protein trong cơ thể.
 • Collagen chiếm 70% trong cấu trúc da, giúp các mô da được kết nối hoàn chỉnh.
 • Số lượng Collagen mà cơ thể sản xuất ra, giảm dần theo thời gian. Điều này dẫn đến tình trạng lão hóa da, da bị khô và xuất hiện nếp nhăn.
 • Khi cơ thể có đủ Collagen, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng, hoạt động khỏe mạnh mỗi ngày.

2. Thời điểm uống Collagen lúc nào là tốt nhất?

Theo một số nghiên cứu khoa học, thời điểm thích hợp nhất để sử dụng Collagen chính là lúc bạn đang đói, tránh uống ngay sau bữa ăn. Đây là thời điểm mà cơ thể bạn có khả năng hấp thụ Collagen tốt nhất. 

Vậy chính xác thì bạn nên uống Collagen lúc nào tốt nhất? Theo tìm hiểu của Hebora thì có những “thời điểm vàng” sau:

 • Dùng Collagen vào buổi tối, trước khi đi ngủ 30 phút: Đây là thời điểm cơ thể bắt đầu quá trình trao đổi chất và tái tạo diễn ra mạnh mẽ. Điều này sẽ giúp Collagen được hấp thụ vào cơ thể nhanh nhất.
 • Uống Collagen vào sáng sớm: Đây là thời điểm cơ thể đang trao đổi chất và kích thích các hoạt động của cơ thể, giúp bạn có sảng khoái cho ngày mới.
 • Dùng Collagen trước bữa ăn 3 giờ.
 • Dùng Collagen sau bữa ăn khoảng 3 giờ. Sau đó không được nạp thêm bất cứ thức ăn nào vào trong cơ thể.
Thời điểm uống Collagen tốt nhất khi nào?
Thời điểm uống Collagen tốt nhất khi nào?

3. Độ tuổi nào cần bổ sung Collagen cho cơ thể?

Độ tuổi thích hợp để sử dụng Collagen cho phái đẹp đó là ngoài tuổi 25 trở đi. Tuy nhiên mỗi độ tuổi lại có cách thức hàm lượng bổ sung Collagen khác nhau. Các bạn hãy đọc phần tiếp theo nhé.

3.1. Uống Collagen trước tuổi 25

Đây là thời điểm mà cơ thể khả năng tự tổng hợp và sản sinh Collagen rất tốt, duy trì các hoạt động bình thường.

Ở độ tuổi này thì bạn hãy ăn những thực phẩm chứa hàm lượng Collagen cao, hoàn toàn tự nhiên như: trứng gà, cá biển, các loại rau củ có màu đỏ (cà chua, ớt chuông, dâu tây)…

Xem thêm: Collagen có trong thực phẩm nào? #10 Thực phẩm giàu Collagen

3.2. Sử dụng Collagen sau tuổi 25

Đây là thời điểm mà khả năng sản xuất Collagen của cơ thể bắt đầu suy giảm theo thời gian, xuất hiện các dấu hiệu lão hóa nhìn thấy được trên da như nếp nhăn ở trên mặt, có vết nám, đồi mồi…

Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi “Nên uống Collagen lúc nào là tốt nhất?”. Thời điểm này, hàm lượng Collagen mà cơ thể hấp thụ từ thực phẩm và chuyển hóa trong cơ thể là không đủ. Do đó bạn cần bổ sung thêm các sản phẩm Collagen bên ngoài để hỗ trợ cơ thể.

3.3. Uống Collagen khi bước vào độ tuổi trung niên

Khi bước vào tuổi trung niên cơ thể sẽ ngày càng suy giảm các chức năng, lượng Collagen tự nhiên trong cơ thể cũng suy giảm mạnh.

Lúc này thay vì việc bổ sung Collagen từ gốc tự nhiên thì cơ thể cần phải sử dụng tới các loại thực phẩm chức năng ở dạng nước, viên nang.

Collagen có vai trò tối quan trọng trong cơ thể
Collagen có vai trò tối quan trọng trong cơ thể

4. Khi sử dụng Collagen cần phải lưu ý những gì?

Vậy là bạn đã biết thời điểm uống Collagen khi nào là tốt nhất? Tuy nhiên để mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn cũng cần phải nắm được những lưu ý sau đây.

 • Uống Collagen đúng cách, đúng liều lượng: Hiện nay có 3 loại Collagen trên thị trường là dạng viên uống, dạng nước (gel), và dạng bột. Mỗi loại sẽ cách uống cũng như liều lượng khác biệt nhau. Do đó bạn cần tìm hiểu và sử dụng Collagen đúng cách.
 • Đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi bổ sung Collagen: Thể trạng mỗi người khác nhau nên việc bổ sung Collagen cũng khác nhau. Đặc biệt là mẹ bầu, nếu muốn uống Collagen thì phải có sự đồng ý của bác sĩ, tránh tác động xấu tới em bé.
 • Collagen chỉ là thực phẩm chức năng, không thể thay thế thuốc chữa bệnh: Khi bạn dùng Collagen chung với các loại thuốc khác thì có thể gây ra dị ứng. Do đó bạn hãy lưu ý nhé.
 • Xây dựng chế độ tập luyện và thực đơn ăn uống lành mạnh: Điều này sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, cải thiện khả năng chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của Hebora giúp bạn nắm rõ được uống Collagen lúc nào là tốt nhất? Hãy luôn xây dựng chế độ tập luyện, thực đơn ăn uống lành mạnh để cơ thể luôn trong tình trạng tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.